Xây nhà 1 tỷ 3 tầng như thế nào cho hợp lý nhất

Ai cũng ước mơ sở hữu riêng cho mình được một ngôi nhà như mơ ước, nhưng đến lúc có điều kiện thì lại không biết lựa chọn mẫu thiết kế nào là phù hợp nhất với mình. Gia đình bạn có nhiều thành viên sống cùng nhau nên cần khoảng không gian sống rộng rãi? Nhà bạn ở các khu phố có diện tích khá bé nên cần mở rộng không gian ở phía trên cao? Bạn có khoảng 1 tỷ thì nên xây dựng nhà ở như thế nào?,… Đấy là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Hiểu được những quan tâm của bạn, hôm nay Nhà đẹp 24h muốn chia sẻ đến các bạn một mẫu nhà mà phù hợp với số tiền 1 tỷ mà bạn đang có “xây nhà 1 tỷ 3 tầng” hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục lục


I.1 tỷ xây dựng nhà 3 tầng như thế nào sao cho hợp lý?

1.Xác định chi phí xây dựng

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định chi phí xây dựng cho từng hạng mục công trình của mình trong vòng 1 tỷ. Với 1 tỷ bạn muốn dùng đê xây dựng hoàn thành từ nội thất đến thiết kế nhà cửa hay bạn chỉ yêu cầu đủ để thiết kế mình nhà cửa thôi. Với mỗi cách xác định thì bạn có những phương pháp lựa chọn khác nhau. Đối với 1 tỷ bạn yêu cầu muốn hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà bạn thì bạn cần xác đinh kinh phí xây dựng chỉ được nằm ở khoảng từ 700-800 triệu còn lại là việc sử dụng cho đồ nội thất nhà ở.

Bạn muốn ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng hoàn thiện với giá thành 1 tỷ hay là dư giả hơn khi chỉ yêu cầu 1 tỷ dành cho kết cấu của ngôi nhà

Bạn muốn ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng hoàn thiện với giá thành 1 tỷ hay là dư giả hơn khi chỉ yêu cầu 1 tỷ dành cho kết cấu của ngôi nhà

2.Xác định phong cách của ngôi nhà

Tùy thuộc vào sở thích của chúng ta mà lựa chọn phong cách thiết kế nhà khác nhau, nhưng nhất định trước khi đi vào thi công chúng ta cần định hướng mẫu nhà thiết kế của mình theo phong cách nào để đảm bảo sự cân bằng và thuận lợi trong quá trình thi công. Đối với 1 tỷ  để xây dựng ngôi nhà ba tầng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mẫu nhà theo phong cách hiện đại, bởi giá thành để xây dựng sẽ rẻ hơn đối với những ngôi nhà mang phong cách Châu Âu cổ điển. Bởi đối với phong cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ, đầu tư khá lớn.

3.Xác định diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng cũng khá quan trọng, thường đối với những ngôi nhà 3 tầng giá 1 tỷ thường có diện tích khoảng 70m2. Tuy nhiên, số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như địa hình, diện tích đất xây dựng,…

Diện tích ngôi nhà bạn muốn xây dựng là bao nhiều? Khoảng đất xây dựng cho phép bạn xây dựng là? Đó luôn là những câu hỏi bạn phải trả lời trước khi lên kế hoạch xây nhà.

Diện tích ngôi nhà bạn muốn xây dựng là bao nhiều? Khoảng đất xây dựng cho phép bạn xây dựng là? Đó luôn là những câu hỏi bạn phải trả lời trước khi lên kế hoạch xây nhà.

4.Cân nhắc lựa chọn vật liệu

Việc lựa chọn một nhà cung cấ vật liệu giá tốt và chất lượng vẫn đảm bảo sẽ là một giải pháp để bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng. Đối với vật liệu khi công trình của bạn là nhà 1 tỷ 3 tầng thì bạn nên rút bớt vật liệu trang trí để chú trọng tới vật liệu xây dựng để đảm bảo công trình của bạn được chắc chắn và bền vững.

5.Lựa chọn công ty thiết kế phù hợp

Những công ty thiết kế sẽ là bên giúp đỡ bạn lên ý tưởng cho ngôi nhà của bạn được hoàn thiện một cách hoàn hảo và chính xác nhất. Hãy tìm đến những nơi có uy tín để có một ngôi nhà như mong muốn của bạn.

Tham khảo: Tổng hợp 50+ Bản vẽ nhà biệt thự đẹp và hiện đại

II.Xây nhà 1 tỷ 3 tầng ở mặt phố

Đối với những ngôi nhà mặt phố 3 tầng giá 1 tỷ này chúng ta thường bắt gặp khá nhiều với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản và trẻ trung. Với một không gian thoáng đãng và đầy đủ tiện nghi đáp ứng cho đời sống của các thành viên trong gia đình.

Với những ngôi nhà này chúng ta có thể lựa chọn những gam màu sáng hoặc những gam màu trung tính đơn giản, kết hợp với bộ thiết kế cửa kính tận dụng được nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà. Với khoảng không gian ba tầng chúng ta có thể thiết kế được từ 3-5 phòng ngủ phù hợp với các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống với nhau.

Ngoài ra, với mức chi phí xây dựng 1 tỷ chúng ta cũng có thể thiết kế thêm cho ngôi nhà của mình một khoảng không gian sân vườn nhỏ để tạo không gian thoáng đãng và tiện lợi nhất.

Hiện nay những ngôi nhà mặt phố được xây dựng theo dạng 3 tầng khá phổ biến, bởi diện tích nhỏ người ta muốn mở rộng không gian sống bằng cách mở thêm tầng nhà.

Hiện nay những ngôi nhà mặt phố được xây dựng theo dạng 3 tầng khá phổ biến, bởi diện tích nhỏ người ta muốn mở rộng không gian sống bằng cách mở thêm tầng nhà.

Ngôi nhà sẽ là nơi che chở, đầm ấm của các thành viên trong gia đình bạn. Chính vì vậy ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà thật hoàn hảo. Vậy hãy tham khảo mẫu nhà này nhé. Bạn hoàn toàn có thể xây nhà 1 tỷ 3 tầng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *