Vì sao mà van bướm điều khiển điện lại được tin dùng và sử dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Vì sao mà van bướm điều khiển điện lại được tin dùng và sử dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Ngày nay công nghệ khoa học kĩ thuật phát triển, mọi sản phẩm đều sử dụng năng lượng điện thay thế cho các dạng năng lượng tự nhiên. Bởi chúng đem lại sự hiệu quả trong công việc, ít rủi ro, không phải lo lắng về việc thiếu hụt nhiên liệu. Và các loại van công nghiệp cũng không ngoại lệ, van bướm điện đã dần dẫn thay thế  các loại van bướm cơ truyền thống như van bướm inox, van bướm tay quay gang…. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vì lí do gì mà van bướm điện lại được tin dùng và sử dụng trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường van công nghiệp rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã như van bi inox, van cổng gang, van cầu đồng… Nhưng được sử dụng rỗng rãi và phổ biến là van bướm điện. Van bướm điện là 1 dạng van điều khiển điện. Van được thiết kế thêm phần động cơ điện giúp nó có thể điều khiển hoàn toàn tự động. Loại van này sẽ điều chỉnh áp suất, tỷ lệ dòng chảy tự động theo chu trình được đặt trước đó.

Van bướm điện ngày càng được tin dùng bởi:

  • Cấu tạo đơn giản

Nếu so với các loại van công nghiệp khác thì van bướm có cấu tạo đơn giản hơn nhiều. Van bướm điện bản chất vẫn là 1 dạng của van bướm. Chúng chỉ khác van bướm inox, hay van bướm gang là có thêm phần động cơ điều khiển gắn trên. Nhờ hệ thống khởi động bằng điện nên giúp việc đóng/mở, điều tiết dòng lưu chất trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cũng chính vì sự đơn giản trong cấu tạo nên việc lắp đặt, sửa chữa van cũng thuận tiện hơn.

  • Nguồn điện sử dụng đa dạng

Nguồn điện sử dụng cho van bướm điện rất đa dạng có thể là 24VDC, 110VAC, 240VAC, 380VAC. Nguồn điện giúp van khởi động dễ dàng, nhanh chóng và dễ dàng thay đổi thích nghi trong từng điều kiện làm việc khác nhau.

  • Van có cơ cấu hoạt động tốt

Khi van hoạt động gần như là không có tiếng ồn, vận hành trơn tru, êm ái. Điều này giúp tránh ảnh hưởng, gây khó chịu đến mọi người xung quanh và phần nào cũng nâng cao tuổi thọ, thời gian sử dụng van.

Xem thêm:https://trangtingiadinh.net/gioang-cao-su-dan-keo-day-4-ly-6-ly-8-ly-4mm-6mm-8mm/

  • Tuổi thọ và độ bền thiết bị cao

Nhờ các đặc tính hóa học, vật lí, cơ học của vật liệu sản xuất mà đã giúp van có độ bền cao. Vật liệu sản xuất van phổ biến hiện nay là inox, gang, nhựa, đồng, hợp kim nhôm

  • Phương thức vận hành phong phú

Dẫu biết sử dụng bộ điều khiển bằng điện để vận hành có rất nhiều lợi ích nhưng không thể tránh khỏi những trường hợp hệ thống bị quá tải, bị sút ap, nhảy ap hoặc vì lí do nào đó mà bị mất điện. Nhưng thật may các nhà sản xuất đã tính đến trường hợp này nên đã tích hợp thêm phần tay quay như van cơ. Do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp lúc tự động hoàn toàn lúc thì điều khiển bằng tay.

  • Giá thành hợp lý

Các dòng van bướm điện trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Ứng với mỗi loại, mỗi yêu cầu bạn phải xem xét để chọn được van bướm điều khiển điện tương ứng. Nhưng nhìn tổng quan so với những lợi ích nó mang lại và so sánh với các loại van điều khiển điện khác thì giá thành của mỗi sản phẩm van bướm điều khiển cũng không quá chênh lệch, thậm chí có những loại còn rẻ hơn nhiều.

Xem thêm:https://trangtingiadinh.net/lam-dep/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667 E: sales04@vindec.vn                                                         
W: http://vindec.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province