Bí quyết nhận biết bộ ấm chén tử sa bát tràng cao cấp vạn người mê

Các mẫu bát đĩa Bát Tràng hiện nay có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Không chỉ làm quà tặng, quà biếu lý tưởng mà bát đĩa bát tràng còn được sử dụng trên bàn ăn của mỗi gia đình, đặc biệt nhất phải kể đến ấm chén tử sa bát tràng, dưới đây là một số cách nhận biết bộ ấm chén tử sa bát tràng.

Bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp

Một bộ bát đĩa Bát Tràng hay bộ ấm chén tử sa bát tràng cao cấp không chỉ khiến cho bàn ăn của gia đình bạn thêm lịch sự,  trang trọng, quý phái hơn mà còn có thể được mẹ bạn sử dụng làm đồ trang trí để tạo thêm sức hút và điểm nhấn cho không gian bếp của gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bát đĩa bát tràng và ấm chén tử sa bát tràng cao cấp với đủ loại mẫu mã, thương hiệu, kiểu dáng… Chính vì vậy việc lựa chọn cho gia đình mình một bộ ấm chén tứa bát tràng ngày càng trở nên khó khăn.

Dưới đây là cách nhận biết bộ ấm chén tử sa bát tràng cao cấp.

Cách nhận biết bộ ấm chén tứa bát tràng cao cấp

Thông thường mọi người sẽ nhận biết bộ ấm chén tử sa bát tràng cao cấp thông qua hinh thức bên ngoài. Ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp sẽ có hình dáng và thiết kế bên ngoài khác hoàn toàn với ấm chén tử sa Trung Quốc hay hàng Bát Tràng giả.

Bên cạnh việc nhận biết thông quá hình dáng và thiết kế thì bạn cần phải chú ý những chi tiết cụ thể sau để mua được đúng bộ ấm chén tử sa bát tràng chuẩn nhé.

Bộ ấm chén tử sa bát tràng

Chi tiết cách nhận biết bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp như sau:

1, Màu sắc họa tiết

Cách nhận biết mẫu ấm chén tử sa bát tràng cao cấp đơn giản nhất chính là dựa vào màu sắc họa tiết.

Thông thường ấm chén tử sa bát tràng cao cấp chỉ có một màu hoặc hai màu trong đó màu sắc có tính gần gũi với đời sống thường ngày.

2, Họa tiết trang trí

Họa tiết trang trí ở dòng sản phẩm ấm chén tử sa Bát Tràng chắc chắn sẽ có sự tinh xảo, cầu kỳ, tỉ mỉ mà không phải ở sản phẩm nào cũng có được.

họa tiết trang trí

Không chỉ thế, nét đặc biệt của ấm chén tử sa Bát Tràng đó là tất cả các sản phẩm đều được làm thủ công nên các nét vẻ chắc chắn vô cùng chất lượng, nét nào ra nét ấy, nét thanh, đậm, to nhỏ khác nhau rõ rệt.

3, Ấm chén tử sa bát tràng cao cấp có dày dặn

Chất lượng bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cũng cao cấp hơn hẳn vì khi cầm sản phẩm ở trên tay sẽ cho người sử dụng cảm giác chắc chắn, nặng tay.

4, Nhận biết qua tiếng vang

Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng thực ra đây là một mẹo kiểm tra chất lượng bộ ấm chén tử sa Bát Tràng mà không phải ai cũng biết.

Người sử dụng muốn kiểm tra xem là ấm chén tử sa Bát Tràng là thật hay giả thì hãy sử dụng ngón tay gõ vào bát hoặc đĩa. Sau đó nếu ấm chén tử sa bát tràng đó phát ra tiếng kêu giòn hoặc tiếng kêu coong như tiếng kim loại thì đó là bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp đạt chuẩn.

5, Xương đất có độ trong vừa phải.

Kiểm tra bằng cách đưa bát hoặc đĩa đó ra ngoài ánh sáng để xem độ trong.

Nếu như sau khi đưa ra ngoài ánh sáng mà bạn có thể nhìn thấy mờ mờ hình bàn tay ở phía bên kia thì đó chính là bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp thực thụ.

Ngoài những cách nhận biết trên thì khi mua bộ ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp, đặc biệt là mua để làm quà thì bạn cũng cần phải lưu ý xem bát có bị sứt, mẻ, nứt gì không. Cần mua loại lành lặn, màu sắc họa tiết hài hòa và phải dựa trên cơ sở mục đích sử dụng.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: sales@battrangnews.com

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Cách trải thảm phòng khách sao cho đúng và đẹp

>>> Kinh nghiệm chọn thảm trang trí trong gia đình

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *