Tình cờ đến với Cao đẳng Dược Sài Gòn qua lời giới thiệu của bạn

Qua lời giới thiệu của đứa bạn cộng thêm một chút tìm hiểu của bản thân, tôi đã chọn Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm niềm tin và tương lai

Ai trong chúng ta rồi cũng phải bước đến giai đoạn trưởng thành lúc mà phải tự chọn cho mình một con đường, một đường đi đúng đắn để có cho mình một ngành nghề kiếm ra tiền, tự lo cho bản than và để trả chữ “hiếu” cho ba mẹ-người sinh ra chúng ta, mong chúng ta hạnh phúc.

Có người thì muốn trở thành luật sư, người thì muốn là giáo viên hay một kĩ sư giỏi. Khoảng thời gian bắt buộc phải định hướng ngành nghề là khoảng thời gian khó khăn nhất với tôi. Ba mẹ mong muốn tôi về phụ việc cho gia đình nối nghiệp của ba tôi. Tôi suy nghĩ đắn đo rất nhiều nhưng trưởng thành chính là tự quyết định mọi chuyện một cách đúng đắn nhất.

Vì thích vì đam mê mới chính là lựa chọn tốt nhất. Và cuối cùng tôi cũng đã có sự lựa chọn riêng của bản thân. Không nối nghiệp của ba mà tôi chọn trở thành một dược sĩ và tôi chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức! Tôi cho rằng lí do tôi đến với ngành và với trường là “định mệnh”.

Đến với Cao đẳng Dược Sài Gòn qua lời giới thiệu của bạn

Đến với Cao đẳng Dược Sài Gòn qua lời giới thiệu của bạn

Ở cái tuổi 18 vực chọn trường và chọn ngành định hướng cho tương lai không phải là chuyện đùa nó thật sự quan trọng vì đây chính là lứa tuổi bước qua bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành. Ở đâu đó những suy nghĩ trẻ con của tôi vẫn còn. Nói đúng hơn ban đâu là vì phải đưa ra quyết định để chống lại ý kiến của ba mẹ nên tôi chọn ngành dược và tôi nghĩ phải có cái nghề mới thực sự là sống đúng nghĩa, có ích.

Ai ai cũng sẽ thấu hiểu được sự khó khan trong khoảng thời gian ban đầu ấy. Đã có vô số trường Đại học đến ngôi trường cấp ba tôi để tuyển sinh và tư vấn cho học sinh chọn ngành nghề thích hợp với khả năng học của mỗi người. Nhưng rồi tôi phân vân các thứ một cách rối lên. Nào là không biết chọn trường nào thì đạo tạo tốt nhất, liệu mình có thể đạt đến điểm chuẩn của trường đưa ra, năng lực có đủ để bước vào ngôi trường đó, nhu cầu việc làm và học phí, thậm chí là học ra rồi chắc chắn có việc làm không hay là mất trắng tất cả. Mặc dù đã đưa ra quyết định nhưng trong long vẫn không thể ngưng lo lắng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành Dược sĩ giàu Y Đức

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành Dược sĩ giàu Y Đức

Và rồi “định mệnh” đã đưa tôi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Từ từ tôi biết đến trường qua đôi lời giới thiệu rõ ràng của một đứa bạn cùng lớp, tôi bắt đầu tìm hiểu tất cả về trường từ việc đào tạo, điểm chuẩn, nhu cầu việc làm khi tốt nghiệp, chi phí ,…. Tôi đem so sánh với các trường đào tạo ngành Y còn lại và tôi chắc chắn chọn trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm niềm tin về tương lai bản than hằng mong muốn.

Tôi đã có lúc thật sự chán nản và muốn bỏ cuộc khi nghĩ rằng mình đã chọn địa ngành học để đối phó với ba mẹ, tôi cũng đã có suy nghĩ học mà không thật sự đam mê hứng thú với ngành học mình đã chọn thì có thể đeo theo nó nhận được tấm bằng tốt nghiệp và có được cái  nghề hay không? Những suy nghĩ như đè nặng lên tôi. Tôi mệt, tôi buồn, tôi bất lực, tôi rối rắm.Nhưng rồi học được một khoảng thời gain dù không dài  lắm nhưng tôi đã có cho mình chút đam mê và động lưc và thầm cảm ơn duyên số vì đưa tôi đến với ngành – sự lựa chọn đúng đắn. Tôi đã được học rất nhiều điều không chỉ là học các môn chuyên ngành mà còn được học về đạo đức của nghề và điều đó làm layđộng suy nghĩ ban đầu trong tôi.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Một bác sĩ hay một dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền hay thậm chí một điều dưỡng cũng đều mang một sứ mệnh hết sức cao cả là làm hết sức có thể giữ lại mạng sống của bênh nhân dù trong giờ phút nguy kịch hay ranh giới sống và chết đang rất cận kề với họ. Phải luôn là một người hết lòng yêu nghề làm việc là vì yêu chứ không phải vì cái gì khác, thật sự phải đặt trách nhiệm lên đầu dành cho nghề. Đó là điều tôi học được từ ngôi trường này.

Tôi luôn thấy ngành nghề mà tôi chọn vô cùng cao quý và ý nghĩa cho cuộc đời này. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi vốn sống quý báu, cho tôi biết cách để trở thành một người thầy thuốc tốt có lương tâm.Tôi không nhìn thấy chỉ có mỗi tương lai và còn cảm nhận đựoc nhịp đập của trái tim vì vui sướng và đam mê cháy bỏng tại ngôi trường đào tạo những con người lao động bằng chân tay trí óc và bằng cả trái tim mình.

Các thầy cô đã cho tôi hiểu được một chân lí mà Bác Hồ đã từng nói “có tài thì phải có đức, có tài mà không có đức thì chẳng thể làm người, có đức mà không có tài là kẻ vô dụng”. cũng như làm một dược sĩ không những phải tài giỏi mà còn phải bằng cả trái tim cứu sống bệnh nhân. Và đó chính là lí do tôi bắt đầu đam mê và đã mất hẳn suy nghĩ của khoảng thời gian trước.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Bí quyết giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp cha mẹ nên biết

Gợi ý ngành học tại Canada dành cho những sinh viên đang có dự định đi du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *