Sàn nhựa vân đá có khả năng chịu nước tốt như sàn đá không?

Sàn đá là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước rất tốt, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị hỏng hóc, hư hại. Tuy nhiên, sàn đá lại rất dễ vỡ nứt khi có va chạm mạnh và bề mặt rất trơn trượt. Vì vậy, sàn nhựa vân đá ra đời và khắc phục được các nhược điểm của sàn đá. Vậy khả năng của sàn vân đá có tốt như sàn đá hay không? Câu trả lời sẽ được JanHome giải đáp ngay dưới đây.

1. Sàn nhựa vân đá có khả năng chịu nước rất tốt

Sàn nhựa vân đá được đánh giá rất cao về khả năng chịu nước, sản phẩm có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh. Tuy nhiên khả năng này không thể bằng với sàn đá, nhất là sàn nhựa vân đá dán keo.

Sàn nhựa vân đá dán keo chỉ chịu được nước tiếp xúc trên bề mặt, không thể chịu được nhiều nước cũng như thời gian ngâm nước quá lâu. Chúng sẽ bị bong lớp keo liên kết ván sàn với mặt nền, khiến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn bị ảnh hưởng.

Sàn nhựa hèm khóa có khả năng chịu nước tốt hơn. Thời gian ngâm nước của chúng khá dài mà không bị trương nở hay phai màu. Có thể khả năng chịu nước của sàn nhựa hèm khóa vân đá tốt hơn các loại sàn gỗ nhưng chắc chắn không thể bằng sàn đá – một vật liệu chịu nước tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu lát sàn nhựa cho công trình thường xuyên tiếp xúc với nước thì sàn đá hèm khóa chính là sự lựa cọn lý tưởng dành cho bạn.

Sàn nhựa vân đá có khả năng chịu nước rất tốt

2. Lý do sàn nhựa vân đá hèm khóa có khả năng chịu nước tốt

Khả năng chịu nước tốt của sàn nhựa hèm khóa có được là nhờ cấu tạo đặc biệt của chúng. Sản phẩm bao gồm nhiều lớp chuyên biệt, mỗi lớp có một vai trò riêng nhưng khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một khối bền vững, lớp này hỗ trợ cho lớp kia để tạo nên một vật liệu lát sàn hoàn hảo có khả năng chịu nước tốt

NGoài ra, sàn hèm khóa còn có thiết kế hèm khóa âm dương, giúp các ván sàn được liên kết với nhau một cách chặt chẽ mà không cần dùng keo. Điều này giúp sàn tránh được hiện tượng bong keo khi tiếp xúc nhiều với  nước.

Lý do sàn nhựa vân đá hèm khóa có khả năng chịu nước tốt

3. Ứng dụng của sàn nhựa vân đá hèm khóa

Không chỉ chịu nước tốt, sàn nhựa hèm khóa vân đá còn có tính thẩm mỹ cao với màu sắc, họa tiết vân đa chân thật, tinh tế, tự nhiên. Sàn nhựa còn có chất lượng vượt trội với khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt. Bề mặt sàn chống trầy xước, chống trơn trượt cao. Sàn nhựa vân đá cũng rất an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Chính vì vậy, sàn vân đá có thể ứng dụng cho rất nhiểu công trình nội thất khác nhau, kể cả nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời

Chúng ta có thể lát sàn cho tất cả các phòng khác nhau của nhà ở hoặc lát cho các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán karaoke nơi thường xuyên phải lau dọn bằng nước hoặc các chất tẩy rửa.

Sàn nhựa vân đá lát sàn phòng khách

Với nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, sàn nhựa vân đá hèm khóa càng ngày càng được yêu thích lựa chọn cho các công trình nội thất hiện đại tại Việt Nam để thay thế cho sàn đá.

Xem thêm:

Cách thiết kế phòng ngủ trẻ em phát triển cùng con

Những vấn đề thường gặp khi thiết kế biệt thự hiện đại có hồ bơi