Răng hàm bị sâu gây đau nhức – Nguyên nhân và Cách điều trị

Như chúng ta đã biết thì ngoài chức năng thẩm mỹ và chức năng phát âm ra thì chức năng ăn nhai của một hàm răng là rất quan trọng. Quá trình ăn nhai đó diễn ra hằng ngày vậy nên sử dụng đến răng hàm để nhai là việc tất yếu. Nếu không được chăm sóc kĩ càng, không được vệ sinh sạch sẽ thì răng hàm rất dễ bị vị khuẩn tấn công và gây sâu răng hàm, làm cho quá trình ăn uống trở nên khó khăn và bất tiện. Vậy khi răng hàm bị sâu ta phải làm gì?

Nguyên nhân, dấu hiệu của răng hàm bị sâu và hậu quả của nó để lại?

Nguyên nhân chính gây sâu răng là vệ sinh răng miệng chưa sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phát triển, lâu ngày dẫn đến tình trạng sâu răng. Ngoài ra thì còn một số nguyên nhân khác như: 

  • Uống thiếu nước: Thiếu nước dẫn đến tình trạng khô miệng và thiếu nước bọt, nước bọt có tác dụng làm rửa sạch thức ăn và mảng bám răng. Hạn chế vi khuẩn phát triển và trung hòa các chất axit gây hại.

  • Mắc bệnh về đường tiêu hóa: Những người mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thường có lối ăn uống thất thường đây cũng là cơ hội để vi khuẩn dễ tấn công đến hàm răng của bạn. 

  • Răng bị tụt nướu: Phần răng của bạn sẽ bị hở ra khá nhiều nếu bị bệnh lý tụt nướu, khi đó vi khuẩn sẽ tấn công mạnh mẽ hơn và gây sâu răng.

Dấu hiệu cho thấy răng bị sâu: Ban đầu thì răng sâu biểu hiện chưa rõ ràng nó chỉ là những đốm li ti màu trắng đục mà mắt thường chưa nhìn thấy được. Lâu ngày sẽ thấy rõ hơn khi răng có những biểu hiện như: hơi thở miệng có mùi, xuất hiện những lỗ đục to hơn trên răng,  thấy răng sâu có màu đen và cảm giác đau nhức răng bắt đầu.

Hậu quả của sâu răng: Sâu răng hàm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân, gây đau nhức, khó chịu mỗi khi ăn uống. Có khi còn mất ăn mất ngủ vì đau đớn kéo dài. Nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tuỷ cũng như hệ thần kinh của bệnh nhân.

Đọc thêm:

Răng hàm bị sâu làm cho bệnh nhân cảm giác đau nhức.

Răng hàm bị sâu làm cho bệnh nhân cảm giác đau nhức.

Răng hàm bị sâu phải làm sao?

Răng hàm bị sâu cần được chưa trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt và ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục tấn công đếnlớp ngà răng, tủy răng và quan trọng hơn là để bệnh nhân khỏi bị các cơn đau kéo dài và có thể ăn uống ngon miệng trở lại bình thường.

 Hiện nay thì có rất nhiều phương pháp điều trị sâu răng hàm như: hàn bít răng sâu, bọc răng sâu,…. Nhưng phương pháp thông dụng nhất là hàn bít răng sâu vì nó đơn giản, không gây đau đớn mà đem lại hiệu quả cao.

Vì vậy khi răng hàm của bạn bị sâu thì hãy nhanh chóng đến các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khắc phục kịp thời bằng cách Hàn răng. 

Hàn răng hàm bị sâu ở đâu, như thế nào để đạt hiệu quả và chất lượng nhất? 

Việc chọn cơ sở, phòng khám Nha khoa uy tín, chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu để điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng cũng như việc hàn răng hàm vậy. Hàn răng tại Nha khoa Quốc tế 108 được thực hiện theo chuẩn các bước của Bộ Y tế với trang thiết bị tân tiến, hiện đại, tuyệt đối vô trùng, đảm bảo cho quá trình hàn răng diễn ra nhanh và an toàn nhất với chi phí hợp lý. 

Quá trình hàn răng hàm sâu phải được thực hiện đúng quy trình. Ngoài ra thì được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tâm huyết với nghề, có kĩ thuật và tay nghề cao cũng đóng vai trò quan trọng không kém để quá trình hàn răng diễn ra được đảm bảo an toàn nhất và không gây đau đớn cho bệnh nhân. 

Chi phí Hàn răng hàm bị sâu có đắt hay không?

Ngoài việc chọn một cơ sở Nha khoa đảm bảo chất lượng và uy tín để điều trị các bệnh lý về răng miệng thì cái quan tâm tiếp theo của các bệnh nhân chắc hẳn là chi phí điều trị. Tại Nha khoa Quốc tế 108 thì chi phí cho việc hàn răng hàm như sau: 

Bảng giá hàn răng Nha khoa Quốc tế 108  

Bảng giá hàn răng Nha khoa Quốc tế 108  

Hãy đến với phòng khám Nha khoa Quốc tế 108 để chúng tôi được phục vụ bạn một cách tốt nhất! 

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *