Niềng răng đau cỡ nào? Phương pháp niềng răng ít đau đớn nhất

Niềng răng là phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ được rất nhiều bệnh nhân hô, móm, răng lệch lạc,…lựa chọn để lấy lại hàm răng như mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người thường e ngại niềng răng vì sợ hãi những cơn đau. Vậy niềng răng đau cỡ nào? Những yếu tố nào gây nên những cơn đau răng khi niềng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

1. Niềng răng đau cỡ nào?

Niềng răng đau cỡ nào

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, công nghệ tiên tiến, hầu như quá trình niềng răng sẽ không đau như các bạn vẫn nghĩ. Nếu có thì chỉ là cảm giác đau nhức và ê buốt nhẹ ở thời kỳ đầu niềng răng.

Ngoài ra, mức độ đau và ê buốt phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố sau:

Tay nghề nha sĩ

Tay nghề của nha sĩ có ảnh hưởng lớn nhất đến mức độ đau buốt. Nếu bạn đến trung tâm nha sĩ uy tín với những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tận tâm thì quá trình niềng răng sẽ hoàn toàn không đau đớn.

Sức khỏe răng miệng

Nhiều bạn tìm đến các trung tâm nha khoa trong tình trạng răng miệng đã bị tổn thương bởi các căn bệnh: viêm tủy, viêm nướu, sâu răng,… Những trường hợp này thường phải tiến hành điều trị răng miệng trước khi tiến hành niềng răng.

Kết quả hình ảnh cho Niềng răng đau cỡ nào? Phương pháp niềng răng ít đau đớn nhất

Mức độ sai lệch của hàm răng

Thực chất, niềng răng là quá trình đưa răng từ từ vào vị trí mong muốn. Những bệnh nhân có hàm răng hô hay khấp khểnh sẽ phải di chuyển răng nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải chịu những cơn đau nhiều hơn.

Độ tuổi

Thông thường, những người có độ tuổi nhỏ sẽ ít đau đớn trong quá trình niềng răng. Ngược lại, những bệnh nhân trên 18 tuổi phần tủy và phần răng đã cứng, khi niềng răng sẽ cảm giác đau đớn và khó chịu hơn. Tuy nhiên, dù ở lứa tuổi nào thì các bác sĩ vẫn luôn cố gắng để giúp bạn có hàm răng ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu

2. Niềng răng trong suốt – phương pháp không gây đau đớn

Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu

Niềng răng trong suốt đang là phương pháp thẩm mỹ nha khoa có tính ưu việt nhất hiện nay. Không chỉ đem đến hiệu quả hoàn mỹ cho hàm răng, sự tự tin trong quá trình niềng mà hơn hết, phương pháp niềng răng trong suốt còn không gây đau đớn trong suốt quá trình niềng.

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt có giá giao động từ 20 – 140 triệu đồng (2 hàm). Mức chi phí niềng cụ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng răng miệng, thời gian niềng, địa chỉ niềng răng,…

Để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín với mức giá phải chăng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo nhiều phòng khám nha khoa.

Bạn có thể đến trực tiếp các phòng khám để lắng nghe tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo trên website các phòng khám để tiết kiệm thời gian.

Trong quá trình niềng răng sẽ không không tránh khỏi những cơ ê buốt. Thế nhưng, sau thời gian khó khăn ấy, bạn sẽ lấy lại được sự tự tin và nụ cười rạng rỡ. Do đó, đừng ngại ngần hay e sợ những cơn đau khi niềng răng bạn nhé!

>> Bài viết tham khảo

Mách bạn cách phối đồ nữ đi chơi

Hướng dẫn lựa chọn kiểu dáng veston công sở phù hợp với mọi dáng người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *