Đến với những mẫu nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ hút mắt

Nhà ống là kiểu nhà hẹp dài với diện tích bề mặt ngang nhỏ, đây chính là đặc điểm không thể thay đổi của nó, sẽ gây bất lợi khá lớn đối với gia đình đông con. Một gia đình có từ 2 đến 3 đứa con sẽ cảm thấy chật chội trong căn nhà ống nhỏ hẹp dài. Chính vì vậy mà nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ ra đời, thiết kế đem đến sự rộng rãi, thoải mái trong không gian, nét độc đáo trong thiết kế, đồng thời cũng mang lại những định hình phong cách sang trọng, đẹp mắt cho căn nhà. Vậy còn có những điều gì mà bạn cần biết, cần tìm hiểu rõ hơn về nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ? Hãy cùng Nhà đẹp 9houz cùng nhau tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Mục lục


Đến với những mẫu nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ hút mắt

Đến với những mẫu nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ hút mắt

I. Ưu và nhược điểm của gác lửng

1. Ưu điểm của gác lửng

Gác lửng là một kiểu thiết kế nhà ở rất hay được sử dụng nhờ tính năng nới rộng không gian. Thông thường, sẽ được ứng dụng vào những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp, dài hoặc nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, những ngôi nhà có diện tích khá rộng rãi cũng không phải do dự khi lựa chọn thiết kế này, bạn có thể giúp căn nhà thêm phần thoáng đãng và thẩm mỹ hơn, nổi bật hơn. Gồm những ưu điểm như:

– Đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà cần sử dụng mặt tiền, tầng trệt để làm nơi kinh doanh, tiếp khách, nhà để xe, nhà kho để có diện tích sử dụng, chứa đựng tối đa. 

Có thể sử dụng triệt để diện tích phòng khách

Có thể sử dụng triệt để diện tích phòng khách

– Đôi khi với những hoàn cảnh khách quan mà chiều cao của ngôi nhà bị giới hạn, nhưng bạn lại cần mặt bằng rộng thì vẫn có thể dùng tầng lửng. Bạn có thể đưa hết những chức năng khác của tầng trệt như phòng ăn, phòng khách lên gác lửng.

– Gác lửng có một vị trí dễ dàng quan sát xuống tầng trệt. Đây là đặc điểm giúp ích cho gia đình bạn thuận lợi nếu sử dụng tầng trệt để buôn bán. Khi đó, tầng trệt là phòng khách, đồng thời cũng là phòng sinh hoạt chung của gia đình. 

– Riêng đối với nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ thì tầng trệt thường sẽ được sử dụng làm phòng ngủ thứ 3 trong nhà với vị trí phòng và thiết kế độc lạ. 

– Đối với những ngôi nhà cấp 4 với số chi phí ban đầu thấp thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu nới rộng không gian của nhà bạn.

Đọc thêm:

Gác lửng được sử dụng làm phòng ngủ thứ 3 trong nhà

Gác lửng được sử dụng làm phòng ngủ thứ 3 trong nhà

2. Nhược điểm của gác lửng

Gác lửng có đặc điểm trần khá thấp, đây là nét đặc biệt, đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến những nhược điểm của nó:

– Đối với gác lửng làm phòng khách thì không thể sử dụng các loại đèn chùm, đèn thả để trang trí sang trọng được.

– Bạn sẽ dễ cảm thấy nóng nếu gác lửng sát trần nhà vì nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời dễ bị hấp hơi xuống, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. 

– Bạn phải hạn chế các hình thức trang trí vì không gian khá hẹp, không thể trang trí quá cồng kềnh hoặc sử dụng những đồ vật nội thất quá lớn. 

Bạn không thể sử dụng đèn chùm để trang trí gác lửng

Bạn không thể sử dụng đèn chùm để trang trí gác lửng

II. Những điều cần biết về nhà ống gác lửng có 3 phòng ngủ

Gác lửng còn có những tên gọi gác như tầng lửng hoặc gác xép và được bố trí với độ cao trung bình khoảng 2,2m đến 2,5m cho nhà 1 tầng. 

Đối với nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ rộng rãi thì bạn chỉ cần xây ngôi nhà 1 tầng là đủ với tầng trệt có lần lượt phòng khách, 2 phòng ngủ và phòng bếp ăn, gác lửng được sử dụng là phòng ngủ thứ 3. 

Nếu bạn biết phân bổ không gian hợp lý thì nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ vẫn tiện nghi và sang trọng như bao kiếu kiến trúc bề thế khác.

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng hoặc gác xép

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng hoặc gác xép 

Như vậy, nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ vẫn còn khá nhiều điều mà chúng ta không biết, cần phải tìm hiểu thêm thật kỹ càng. Việc nắm bắt trước những thông tin cũng như tìm hiểu về ưu điểm của công trình trước khi thi công là một việc làm cần thiết và rất thông minh đấy. Hy vọng qua bài viết này mà bạn đọc đã tìm hiểu được những thông tin cần thiết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *