Gia tăng số lượng các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả trên thị trường

Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng trên vỉa hè với giá chỉ từ 20.000 đồng – 50.000 đồng bởi vì số lượng các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả trên thị trường ngày càng gia tăng nên nguồn cung cấp dồi dào.

Một vài năm trở lại đây, số lượng người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tăng đột biến, điều này khẳng định vai trò của công tác tuyên truyền và ý thức của người đan ngày càng được nâng cao.

Có thể nhận thấy một thực tế rằng, việc thực hiện an toàn giao thông trong đó có đội mũ bảo hiểm đã làm hạn chế hẳn tình trạng tai nạn giao thông và tỷ lệ thương tích.

Tuy nhiên đấy chỉ xem là bề nổi của vấn đề, mọi người có thể vẫn có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhưng chưa chú trọng đến vấn đề mũ bảo hiểm đó chất lượng có đảm bảo hay không?

Theo nhiều cuôc khảo sát cho thấy, số lượng trẻ em khi tham gia giao thông được đội mũ bảo hiểm chưa cao  và chỉ đạt trung bình khoảng 30%. Đây là tình trạng trung trên khắp cả nước và chưa được giải quyết triệt để.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Giới thiệu những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay

Thực trạng người dân sử dụng mũ bảo hiểm giả

Gia tăng số lượng các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả trên thị trường

Các cơ sở kinh doanh và nhiều  doanh nghiệp khác cũng chưa chấp hành các quy định trong việc sản xuất và kinh doanh các loại mũ bảo hiểm. Tình trạng nhập khẩu hàng giả, hàng nhái ngày càng diễn biết phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. 

Ngoài ra, tình trạng ý thức của người tham gia giao thông chỉ đội mũ bảo hiểm để qua mắt lực lượng chức năng chứ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng mũ bảo hiểm tràn làn hàng giả, hàng nhái trên thị trường ngày càng gia tăng.

Vào những ngày quan trọng hay các dịp lế Tết lại ghi nhận tình trạng người dân không đọi mũ bảo hiểm ngày càng nhiều đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Mỗi năm, lực lượng cảnh sát giao thông lại xử phạt khoảng 6 triệu trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng và gia tăng theo từng năm.

Số lượng người tham gia giao thông sử dụng phượng tiện là xe máy tăng đột biến trong một vài năm trở lại đây khiến cho việc kiểm tra và kiểm soát những tình trạng vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm rất phức tạp. Hơn nữa khi tình trạng mũ bảo hiểm được bày bán và sử dụng không kiểm soát như hiện nay khiến lực lượng chức năng không thể kiểm tra hết số lượng mũ bảo hiểm mà người tham gia giao thông đang dùng có đảm bảo chất lượng hay không?

Mặc dù các biện pháp thanh tra, kiểm tra được tiến hành đông bộ đế các cấp, ban, nghành, cơ quan,… nhưng cũng rất cần ý thức của mọi người trong việc đẩy lùi tai nạn giao thông.

Thực trạng sản xuất mũ bảo hiểm giả trên thị trường

Gia tăng số lượng các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả trên thị trường

Nhu cầu sử dụng mũ bảo hiểm ngày càng nhiều là nguyên nhân chính khiến cho số lượng các loại mũ bảo hiểm khác nhau tràn vào thị trường không kiểm soát.

Việc không kiểm tra và kiểm định hết các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm trên thị trường khiến cho các mẫu mã và kiểu dáng mũ bảo hiểm kém chất lượng dễ dàng đến tay người tiêu dùng với giá rẻ bất ngờ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường.

Một số loại mũ bảo hiểm thông dụng và đươc nhiều người sử dụng như mũ yohe 970 được sản xuất tại nhiều cơ sở kinh doanh nhưng không đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc thẩm định chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Việc người dân không có ý thức chấp hành luật giao thông mà trực tiếp là không có ý thức sử dụng mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách chinh là nguyên nhân  khiến cho số lượng mũ bảo hiểm giả tăng đột biến.

Tóm lại, để hạn chế tình trạng mũ bảo hiểm giả sản xuất tràn lan như hiện nay rất cần sự quan tâm của các lực lượng chức năng phối hợp với ý thức và trách nhiệm của người dân.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp cha mẹ nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *