CÓ NÊN DU HỌC BỒ ĐÀO NHA HAY KHÔNG?

Du học Nhật Bản, Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc,… vốn rất phổ biến và có rất nhiều thông tin tư vấn cho bạn. Nhưng khi nhắc tới Du học Bồ Đào Nha nhiều người vẫn ậm ờ không chút thông tin hay thậm chí là biết rất ít. Chính vì vậy, nhiều nguoiwf trở nên đắn đo khi suy nghĩ liệu có nên Du học Bồ Đào Nha hay không? 

Bluesea sẽ mô tả sơ lược một vòng về Du học Bồ Đào Nha, cho bạn nắm được nhanh nhất những thông tin cốt lõi nhất.

>> Xem thêm: 

1. Giới thiệu Bồ Đào Nha. 

Bồ Đào Nha – Đất nước giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. 

Muốn du học điều đầu tiên trên hết là phải biết về đất nước đó, xem xem có gì, chính trị, kinh tế, xã hội ra sao, có an toàn không, học hỏi được nhiều không,… 

 • Tên nước: Cộng hòa Bồ Đào Nha. 

 • Thủ đô: Lisbon. 

 • Bồ Đào Nha là một quốc gia trên bán đảo Iberia ở tây nam châu Âu, phía tây và phía nam giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp Tây Ban Nha. 

 • Có diện tích hơn 10,2 triệu người. 

 • 97% dân số theo Công giáo La Mã. 

 • Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha. 

 • Sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Euros. 

 • Khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C. 

 • Nền kinh tế của Bồ Đào Nha phát triển khá mạnh mẽ và ổn định trong khu vực. 

Có vị trí địa lí chiến lược, Bồ Đào Nha được ví như là trung tâm của nhiều làn sóng “toàn cầu hóa”, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, du học sinh có thể khám phá về lịch sử của châu Âu trong suốt thế kỷ 15,16.

>> Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-bo-dao-nha

2. Du học Bồ Đào Nha sẽ được học những gì? 

Tùy theo chương trình bạn lựa chọn mà tiêu chí sẽ khác nhau, nếu bạn xuất sắc đáp ứng đủ của từng chương trình bạn sẽ được học. Có 3 chương trình để bạn tham khảo, đó là:

 • Chương trình cử nhân. 

 • Chương trình thạc sĩ. 

 • Chương trình tiến sĩ. 

Hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha sẽ được miễn phí hoàn toàn từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Giáo dục bậc cao bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Để học được các chương trình này thì các thí sinh phải vượt qua các kỳ thi tuyển sinh do Bộ Giáo dục Bồ Đào Nha tổ chức. 

Đối với các du học sinh nước ngoài, nếu muốn học chương trình Đại học của Bồ Đào Nha thì cần gửi đơn tham dự kì thi tuyển sinh, xuất trình được bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học tương đương ở nước nhà. 

3. Các trường Đại học ở Bồ Đào Nha có tốt hay không? 

Bồ Đào Nha hiện nay có 5 trường Đại học thường xuyên góp mặt trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục luôn xếp hạng cao trong những bảng xếp hạng giáo dục của châu Âu và thế giới. 

Với hệ thống các trường chất lượng tốt, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngôi trường phù hợp với kinh tế của bạn nhất. Chi phí học tập, chi phí sinh hoạt không hề cao, thậm chí còn được đánh giá là rẻ nhất châu Âu. 

4. Có khó khăn khi hội nhập và sinh sống tại Bồ Đào Nha hay không? 

Bạn nghĩ vấn đề bất cập nhất và gây ra nhiều phiền toái nhất khi sống ở nơi bản xứ là gì? Chắc chắn đó là sự bất đồng về ngôn ngữ, đến cả việc giao tiếp còn không thể thì làm sao có thể hòa nhập. 

Bồ Đào Nha sử dụng tiếng nói riêng của họ nhưng người dân cũng có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha,… Điều này thật thuận lợi cho các du học sinh. 

Nếu bạn quan tâm tới Du học Bồ Đào Nha đây chính là tổng quan nhất về chương trình du học, bạn có thể hình dung đây là một đất nước thế nào, có phù hợp với những gì mà bạn kì vọng ở một đất nước xa xôi hay không.

Việc du học nước ngoài có phù hợp hay không phần lớn phụ thuộc vào cá nhân bạn suy nghĩ về nó ra sao, nhưng có một điều Bluesea sẽ luôn cạnh bạn, giải đáp những nỗi băn khoăn, rút ngắn đi khoảng cách giữa hai châu lục. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua gọi điện, zalo, inbox để được đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, thân thiện tư vấn. 

>> Tham khảo: