Dự án thu phí cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ liệu có nhiều người ủng hộ?

Đại diện của công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, hiện nay mọi thủ tục thực hiện lắp đặt các thiết bị hệ thống sẵn sàng thu phí tự động không dừng đã hoàn tất ở cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ. Để đảm bảo cho quá trình vận hành chính thức, các nhân viên thuộc những bộ phận có liên quan đều đang gấp rút kiểm tra toàn bộ khả năng vận hành của hệ thống ở mỗi trạm thu.

Giới thiệu về dự án thu phí cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Tuyến đường cửa ngõ Thủ đô là Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, đặc biệt là các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết với mật độ phương tiện lưu thông rất lớn. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng khi dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác, tránh ùn tắc tại các khu vực ra, vào trạm thu phí.

Chính thức thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Vũ Đức Nhân – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân Cầu Giẽ cho biết, với nhà cung cấp dịch vụ ETC nhà đầu tư đang triển khai công tác chạy thử nội bộ tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, để đưa hệ thống ETC vào vận hành nội bộ trên tuyến Pháp Vân – Ninh Bình và thời gian dự kiến hoàn thành trước ngày 10.12.2019.

Được biết, hiện thu phí liên thông giữa hai nhà đầu tư: VEC – chủ đầu tư cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình – Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và nhà đầu tư cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Để đẩy nhanh công tác lắp đặt, hoàn thiện và chạy thử Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu hai đơn vị này tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VETC và cơ quan chức năng để đưa hệ thống thu phí tự động không dừng vào sử dụng theo đúng yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình trước 31.12.2019.

Đồng thời, để khi thu phí tự động không dừng liên thông giữa hai tuyến cần rà soát kỹ lưỡng các vấn đề về kỹ thuật đảm bảo an toàn, chính xác số liệu. Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, để các chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Nhưng các đơn vị đầu tư đã không tin tưởng nhau chỉ một thời gian ngắn sau khi đưa vào sử dụng, và cho rằng có thất thoát thu phí tại dự án. Sau đó, Cienco 1 đã bị Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ (đơn vị quản lý) ngăn cản khi cho người lắp camera đếm phương tiện lưu thông trên tuyến.