Cảnh báo nguy hiểm 7 dấu hiệu bệnh trầm cảm

Dấu hiệu bệnh trầm cảm là gì và cách khắc phục bệnh trầm cảm như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Con người ngày càng phát triển, hiện đại thì càng xuất hiện những triệu trứng bệnh quái lạ. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến tinh thần trong đó có trầm cảm, trầm cảm là trạng thái buồn rầu, chán nản, không hứng thú với bất kỳ thứ gì trong cuộc sống, ăn không ngon ngủ không yên,  tinh thần mệt mỏi…Theo chuyên gia y tế thì trầm cảm có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Người trẻ tuổi cũng mắc nhưng biểu hiện khác người lớn, đối tượng người cao tuổi dễ bị trầm cảm do thường hay bị bỏ quên, cô đơn.

Vậy những triệu trứng nào hay dấu hiệu nào giúp bạn phát hiện ra người bị trầm cảm?

Thứ nhất: họ thường nói rằng không có ai quan tâm đến mình, họ nói họ bị cô đơn người xung quanh bỏ rơi, kể cả gia đình và người thân. Chính vì họ luôn nghĩ thế nên họ càng xa lánh người xung  quanh khiến bệnh tình càng nặng nếu không ai phát hiện.

Thứ hai: Hứng thú với mọi việc phát sinh xung quanh họ đều giảm sút kể cả sở thích trước đây thậm trí là biến mất hẳn. Họ không quan tâm đến bất kể điều gì công việc không, gia đình không, giải trí không, niềm vui không…

Thứ ba: Họ rất hay nói về cái chết và có cảm giác đau khổ, bế tắc, vô vọng đặc biệt là họ khó biểu hiện ra và không chịu đi khám bác sĩ vì họ tin rằng bác sĩ không thể giúp được mình.

Mệt mỏi, xa lánh tất cả là dấu hiệu bệnh trầm cảm thường gặp

Thứ tư: Họ cảm thấy mình không giống người khác, tựa như rơi vào một hoang đảo, cùng cốc không ai giúp đỡ cô đơn một mình luôn luôn đơn độc. Những người này cuộc sống của họ tựa dài một năm, đây là biểu hiện nổi trội của trầm cảm.

Thứ năm: với trẻ em, chúng hay hỏi về cách mà người thân đã ra đi, những câu chuyện về cái chết rất thu hút chúng.

Thứ sáu: Họ luôn đánh giá thấp bản thân mình và cho rằng mình chỉ là đồ bỏ đi, đồ thải, không có tài năng gì, không có ích.

Thứ bảy: Họ mất đi sự linh hoạt vốn có mà thay vào đó là sự suy sụp, tan rã.

Trầm cảm không ít người đã cố gắng vật lộn, đấu tranh để hưng phấn hơn lên, nhưng đều kiên trì không nổi và không vượt qua. Người bệnh cho rằng họ đã ở trong “một vũng bùn lầy, không ai kéo lên được”.

Vậy bạn phải làm gì khi mình hoặc người thân xung quanh có dấu hiệu bệnh trầm cảm?

Làm việc quá sức cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm

Bạn không được coi nhẹ chứng trầm cảm mà hãy kể hết triệu chứng của mình cho bạn bè, người thân. Tốt nhất là bạn nên đi gặp bác sĩ để có thể điều trị kịp thời tránh những đáng tiếc xảy ra.

Đối với bạn bè, người thân bạn nên trấn an họ, thường xuyên quan tâm chăm sóc họ, giúp họ đi khám bác sĩ chuyên gia để tránh cơn trầm uất, quẫn trí.

Thuốc bốc đúng bệnh. Chuyện gì cũng có cách giải quyết nhưng điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt cơ hội và thời gian.

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Cách điều trị bệnh viêm giác mạc