Cách trồng cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây công trình phổ biến ở nước ta hiện nay, một số nơi được chọn để trồng cây lộc vừng như: nhà hàng, cửa khách sạn, các khu vực văn phòng cần bóng mát, các trường học trồng để tạo bóng mát cho các bạn học sinh, các căn Biệt thự cần những cây lộc vừng lớn để trồng phong thủy.

Trồng cây lộc vừng tại các đô thị:

Các căn biệt thự lớn cần những cây lộc vừng lớn để phù hợp với không gian của ngôi nhà. Những cây lộc vừng lớn có yêu cầu khắt khe khi trồng. Đất phải đủ khối lượng: với cây lộc vừng đường kính thân trên 25cm, cao trên 5m đòi hỏi hố trồng có kích thước (dài x rộng x cao = tối thiếu 1m x 1m x 80cm) và nền dưới yêu cầu có đất sâu 2m, đất nền cốt cũ là tốt nhất khi trồng cây lộc vừng lớn.

Hình: cây lộc vừng lớn

Thời gian nào trồng cây lộc vừng lá phù hợp? – đây luôn là cây hỏi của nhiều anh chị khi muốn mua cây lộc vừng. Công ty Cây Đô Thị xin trả lời: thời điểm tối nhất là mùa xuân và cuối hè. Tuy nhiên với những cây lộc vừng đã được dâm ủ sẵn thì có thể trồng cho khách hàng gần như quanh năm, nên tránh tháng lạnh nhất của mùa Đông – vì tháng này quá lạnh ở miền Bắc lên cây sẽ khó quang hợp do ánh sáng yếu, độ ẩm không khí, đất thấp làm cây mất nước, thời tiết lạnh làm cho cây không phát được rễ.

Cây lộc vừng sau khi trồng cần lưu ý:

Cây trồng không bị vỡ bầu, nếu cây được quấn bầu lưới thì hoàn toàn có thể để cả lưới để trồng cây mục đích làm cho cây không bị long bầu, long gốc khi mới được trồng.

Hình: Cây lộc vừng được dâm ủ.

Trồng xong cây lộc vừng:

Bạn nên tưới thuốc kích rễ nhằm kích thích cây ra rễ mới, tuyệt đối không bón các loại phân hóa học trong 2 tháng đầu tiên sau khi trồng.

Việc tưới nước: Bạn có thể tới lượng: 1 xô nhỏ/2 ngày. Chú ý đảm bảo đủ độ ẩm cho cây để cây có thể ra rễ. Khi tưới cây cần tưới đều và rộng quanh gốc cây. Tránh tình trạng tưới một ngày thật nhiều nước sau đó bỏ tưới cả một tuần sẽ làm cây bị sốc nước (úng tức thời) và cây sẽ bị chết. Thời gian tưới cây phù hợp nhất là trước 8h sáng hàng ngày, và sau 5h chiều khi mặt trời lặn, ánh sáng còn yếu. Đảm bảo nước tưới sạch, không bị nhiễm hóa chất như: Axit, nước vôi,…nước tưới không được quá nóng hay quá lạnh làm ảnh hưởng những rễ cây non mới nhú.

Hình: cây lộc vừng trồng tại vườn ươm

Công ty cây đô thị là đơn vị hàng đầu trong việc trồng cung cấp cây lộc vừng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Liên hệ với chúng tối để được tư vấn: Hotline: 0919280392

Xem thêm:

Mẫu biệt thự song lập đẹp phổ biến nhất hiện nay

ứng dụng thảm trang trí trong gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *