Cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mọi công ty đều chấp nhận

Ngày nay nhiều sinh viên ra trường đang có nhu cầu về việc làm rất lớn. Việc chuẩn bị hồ sơ và những kiến thức về sơ yếu lý lịch là rất cần thiết. Vậy làm sao biết cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mà mọi công ty đều chấp nhận. Hãy cùng mạng việc làm JobNow đi tìm hiểu Cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mọi công ty đều chấp nhận.

Cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Để điền được một mẫu sơ yếu lý lịch đúng cần sự chuẩn bị kỹ càng của bạn.  Sơ yếu lý lịch là một bản kê khai những thông tin về người đi xin việc, Những thông tin gồm họ, tên, gia đình, trình độ học vấn, quê quán,…. Tất cả những thông tin trên nhằm cung cấp cho nhà tuyển dụng biết thêm về bạn. Bạn cần biết thêm về cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đúng nhất.

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Mẫu đơn sơ yếu lý lịch được kê khai dựa trên những thông tin của bạn. Thông tin của sơ yếu lý lịch của người đi xin việc cần có tính chính xác cao. Bên cạnh đó còn đòi hỏi có tính thẩm mỹ dễ nhìn, dễ đọc cho người xem. Cách điền sơ yếu lý lịch tự thuật rất đơn giản, nhanh chóng. 

>> Tải ngay : Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật file word thông dụng nhất 2019

Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật của người đi xin việc sẽ được đi kèm trong túi hồ sơ xin việc. Đây là một tờ đơn có ảnh hưởng lớn đến quá trình xin việc của người lao động. Chính vì vậy bạn cần cẩn thận trong việc điền sơ yếu lý lịch tự thuật khi đi xin việc. Sau đây là một vài hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch tự thuật dành cho bạn.

Điền sơ yếu lý lịch tự thuật đơn giản

Những bước để điền sơ yếu lý lịch tự thuật như sau:

Bước 1:  Viết theo các mục đã đánh số sẵn

Bước 2: Điền các thông tin rõ ràng, chính xác

Bước 3: Ký xác nhận người làm đơn

Bước 4: Ghi lời cam đoan ngắn nhằm xác thực thông tin

Như vậy chỉ qua 4 bước đơn giản là đã có một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ thông tin. Với một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin, ghi chép rõ ràng sẽ chiếm được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

JobNow- tạo hồ sơ điện tử

Với JobNow giờ đây vấn đề xin việc sẽ được rút ngắn nhiều công đoạn, tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dễ dàng tạo hồ sơ điện tử bằng cách đăng ký tài khoản trên JobNow. Với hồ sơ điện tử bạn sẽ gửi hồ sơ của mình đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Bạn sẽ được hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch xin việc một cách chi tiết nhất.

JobNow tạo hồ sơ dễ dàng

Những bước để lập hồ sơ trên JobNow không quá phức tạp đối với người muốn xin việc. Thao tác để tạo một hồ sơ điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Sau đây là cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc trên JobNow:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên JobNow

Bước 2: Chọn tạo hồ sơ

Bước 3: Điền thông tin vào sơ yếu lý lịch

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một bộ hồ sơ xin việc mọi công ty đều chấp nhận.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đơn giản. Mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để điền sơ yếu lý lịch Hãy chọn cho mình một cách điền đơn hợp lý và đẹp nhất để xin việc dễ dàng hơn.

Xem thêm