Cách chống nóng cho nhà mái bằng mà nghìn người đã áp dụng

Mùa hè đến, thời tiết nóng bức ở trong nhà mà khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ngột ngạt nóng nực rất khó chịu, đặc biệt là ở những ngôi nhà mái bằng. Trong bài viết này, công ty chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ Hải Đăng sẽ giới thiệu tới các bạn các cách chống nóng cho nhà mái bằng tốt nhất nhé.

Cách chống nóng cho nhà mái bằng

Phần mái nhà là nơi có diện tích lớn nhất tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cũng như tiếp nhận lượng bức xạ nhiệt lớn, vì vậy mà sẽ khiến những người sinh sống ở trong ngôi nhà mái bằng luôn cảm thấy nóng nực, ngột ngạt mỗi ki mùa hè đến. Cách chống nóng cho nhà mái bằng sau đây bạn không nên bỏ qua:

– Sử dụng các tấm lợp để làm tum chống nóng:Đây cũng được cho là một trong những cách chống nóng cho nhà mái bằng hiệu quả, tấm lợp có khả năng truyền sáng, lấy ánh sáng tự nhiên cho tầng tum và có tác dụng ngăn chặn tia bức xạ, vì vậy sử dụng tấm lợp để tạo ra một khu vườn  nhỏ hay sân phơi đồ cũng rất thuận tiện cho gia đình.

– Làm vườn trên mái: Cũng được coi là giải pháp hiệu quả để chống nóng cho nhà mái bằng, phần mái nhà là nơi nhận được lượng ánh sáng tự nhiên lớn nhất từ mặt trời, nên bạn sẽ tận dụng đẻ tạo ra một khu vườn nhỏ xinh lại có tác dụng che nắng cho ngôi nhà.

– Lợp thêm mái: Cách này được tiến hành thông qua việc tạo thêm các mái phụ phía trên mái bằng, các vật liệu được sử dụng là tôn hoặc ngói với giá cả rất hợp lý, lại có khả năng chống nóng tốt. Các mái tôn, ngói được cấu tạo bởi khung đỡ, và phần mái., vì vậy khi lợp thêm một mái phía trên sẽ giúp cho ngôi nhà mái bằng của bạn trở nên đỡ nóng bức, khói chịu.

Lúc này lượng nhiệt tự nhiên do ánh nắng mặt trời tạo ra đã được mái tôn, hay mái ngói hấp thụ, qua lớp không khí được tạo bởi giữa phần mái phụ với mái nhà thì lượng nhiệt đã giảm đáng kể. Bên cạnh đó, những loại mái lợp này còn có khả năng tỏa nhiệt, tự làm mát nhanh, có khả năng chống thấm ngăn không cho nước thấm vào  lớp bê tông ở phía dưới.

Những cách chống nóng cho nhà mái bằng mà chúng tôi giới thiệu ở trên, đã được rất nhiều gia đình áp dụng và nhận thấy hiệu quả mang lại vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chống nóng khác, bạn hãy tham khảo và lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình mình.

Lưu ý khi sử dụng các cách chống nóng cho nhà mái bằng

Cách chống nóng cho nhà mái bằng đã mang đến những giải pháp hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Nếu gia đình bạn sử dụng trần thạch cao để chống nóng, các lớp vật liệu cần duy trì khoảng không ở giữa để tạo luồng lưu thông khí liên tục.

– Làm vườn trên mái nhà, lưu ý không được trồng những cây rễ cọc ở trên mái, vì rễ cây có thể xuyên sâu làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của ngôi nhà.

– Xây hồ nước trên nhà mái bằng cần lưu ý đến vấn đề chống thấm.