Tìm hiểu các phương tiện khi du học tại Mỹ

Mỹ vốn là một đất nước rất rộng lớn với một mạng lười giao thông phức tạp. Nét nổi bật đó đôi khi lại là một trở ngại lớn đối với các du học sinh tại Mỹ không có phương tiện đi lại. Vậy, các phương tiện khi du học tại Mỹ là những gì? Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình những phương tiện phù hợp nhé các du học sinh trong bài viết sau của trangtingiadinh ngay nhé!.

Đối với một du học sinh, việc nên lựa chọn phương tiện nào tham gia giao thông còn phụ thuộc vào vị trí trường học cũng như nơi ở của bạn. Các phương tiện giao thông thường thấy ở Mỹ có thể kể đến như xe đẹp, xe bus, xe lửa hay taxi và tàu điện ngầm.

1.Xe đạp

Xe đạp

Thật tuyệt vời khi lựa chọn xe đạp trong các phương tiện khi du học tại Mỹ. Bạn có thể lượn lờ chiếc xe của mình quanh các con phố, ngắm cảnh xung quanh maf không cần phải lo là hết xăng hay hết điện.

Giá xe đạp tại Mỹ cũng khá phải chăng nên nếu bạn chăm chỉ tích góp, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc để vừa rèn luyện sức khỏe bản thân, vừa thuận tiện cho việc đi lại.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, phải chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, bất kể bạn lựa chọn phương tiện  nào trong các phương tiện khi du học Mỹ. Dù là xe đạp, bạn vẫn cần đội nón bảo hiểm và bảo vệ nó bởi một chiếc khóa tốt nhé.

2.Xe buýt

Nếu bạn muốn định cư tại Mỹ theo quy trình EB5 mà chưa có điều kiện để mua phương tiện đi lại thì có thể lựa chọn xe buýt- một phương tiện phổ biến tại đây.

Tại Mỹ, Greyhound là hãng vận tải xe buýt có quy mô rất lớn. Bạn có thể thấy nó trên đường mỗi ngày và chỉ tồn một chút chi phí để di chuyển. Nhiều khách du lịch khi đến đất nước này cũng lựa chọn xe buýt để đi lại, thăm thú cảnh quan.

Ở những thành phố lớn, hệ thống xe buýt rất rộng, các tuyến chạy liên tục nên việc đi lại cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên với những khu vực nông thôn sẽ không như vậy nên bạn sẽ phải chủ động hơn rất nhiều.

Hầu hết, ở Mỹ, những người thường xuyên đi xe buýt sẽ sử dụng các ứng dụng thông minh trên điện thoại để theo dõi lộ trình xe.

3.Tàu điện ngầm và xe lửa

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm cũng là một phương tiện bạn có thể lựa chọn trong các phương tiện khi du học Mỹ ở những thành phố như New York, Boston,…

Bạn sẽ sớm  làm quen với phương này vì đây là một những phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Nếu di chuyển thường xuyên, bạn hãy làm một chiếc vé tháng cho mình nhé.

Nếu có ý định đi thăm thú đâu đó trên đất Mỹ, xe lửa là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, chắc chắn giá vé xe lửa sẽ nhiều hơn đó nhé nhưng thời gian di chuyển lại nhanh hơn.

4.Lưu ý lựa chọn các phương tiện khi du học Mỹ

Như đã giới thiệu, Mỹ là một quốc gia rộng lớn nên việc lựa chọn khi du học Mỹ sẽ tùy thuộc vào địa điểm học của bạn và cách đi lại “thông minh” của mỗi người.

Thường thì các thành phố lớn sẽ có hệ thống phương tiện đi lại thuận lợi với sinh viên hơn. Nhưng ngược lại, những trường ở khu vực nông thôn sẽ ít gây ra những phiền phức cho sinh viên.

Nếu bạn có dự định đi xa, hãy chuẩn bị cho mình trước một lịch trình để giảm bớt đi căng thẳng và để chuyến đi của mình dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tra Google Map để biết được cách đến địa điểm mình lựa chọn và theo dõi cụ thể lịch trình.

Được may mắn học tập và làm việc tại Mỹ là một điều tuyệt vời. Các du học sinh hãy lựa chọn các phương tiện khi du học Mỹ phù hợp nhất để thuận lợi trong từng chuyến đi nhé. Chúc bạn thành công và may mắn!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số (84 24) 39 367 967 hoặc đến trực tiếp tại Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nếu bạn có nhu cầu về định cư nước ngoài hay du học nước ngoài.

 

>> Tìm hiểu sơ bộ về lớp học kế toán thuế Lê Ánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *