8 Dấu hiệu nhận biết ung thư vú cực chuẩn xác 100%

Một số dấu hiệu nhận biết ung thư vú: có khối u trong ngực, một bên vú sưng to hơn, da vú dày hơn, hoặc gần nách, núm vú tụt vào trong, v.v….Nếu bạn đang gặp bất kỳ những dấu hiệu trên thì nhanh chóng đi khám để có biện pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú

+ Tiền sử người nhà bị bệnh ung thư vú

+ Đột biến gen

+ Tác động lâu dài của oestrgen

+ Dùng thuốc trị rối loạn nội tiết trong thời gian dài.

+ Hút thuốc lá, uống rượu, ăn nhiều thịt, chất béo và cơ địa béo phì…

+ Dùng áo ngực chất lượng kém, không có nguồn gốc xuất xứ cũng gây nên bệnh ung thư vú.

Muốn phát hiện sớm mình có bị mắc ung thư vú hay không, bạn tự khám ngực mình hàng tháng, xem có dấu hiệu nào khả nghi giống với những dấu hiệu nhận biết ung thư vú đã chia sẻ dưới đây không (lưu ý phụ nữ  ngày có kinh nguyệt thì không nên kiểm tra vào ngày đó).

>> Xem thêm bài viết: Cách điều trị bệnh viêm giác mạc hiệu quả 100%

Cách khám vú để phát hiện những dấu hiệu nhận biết ung thư vú như sau

Đứng trước gương, hai tay xuôi theo người nhìn ngực xem có sự thay đổi về hình dạng và kích thước hay không. Sau đó, một tay chống vào hông tay kia vặn rồi siết đầu vú xem có dấu hiệu rỉ dịch, chảy máu không.

Bạn có thể nằm ngửa, tay trái đưa ra sau gáy, sử dụng các ngón tay phải ép sát tuyến vú vào thành sườn, đẩy lên xuống để tìm kiếm khối u hoặc mảng dày bất thường (lập lại bước này với vú phải). Cuối cùng, dùng phần mềm đầu ngón tay tìm kiếm hạch ở hõm nách.

8 dấu hiệu nhận biết ung thư vú

  • Một khối u, bướu xuất hiện trên vú: Đa phần ung thư vú do chính người bệnh phát hiện, thấy một sự thay đổi ở tuyến vú. Hay gặp nhất là một khối bướu hay một chỗ dày cứng lên không đau ở vú.

  • Sự gia tăng bất thường kích thước vú: Một khối u xuất hiện trong ống dẫn sữa, nằm phía sau núm vú hoặc ép núm vú qua một bên. Khối u có thể gây kích ứng và nhiễm trùng.

  • Phát hiện những vết gấp, sần sùi trên vú, thấy rõ khi nhìn nghiêng hoặc chống tay

  • Một vú thấp hơn so với vú kia

  • Thấy sưng bắp tay và xuất hiện khối u tại nách: Nguyên nhân khiến khối u xuất hiện tại nách là do các hạch bạch huyết khu vực này gần nhất với vú, có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bạch huyết. Khi bệnh ung thư vú lây lan, đây thường là nơi đầu tiên nó di căn. Bất kỳ cơn đau nào xảy ra tại vùng nách cũng là một dấu hiệu nhận biết ung thư vú, bạn nên kiểm tra cẩn thận bằng ngón tay. Lưu ý khi có một khu vực mô cứng hơn hoặc khó di chuyển khi bạn rê ngón tay.

Khám vú để phát hiện những dấu hiệu nhận biết ung thư vú sớm

  • Núm vú bị lõm vào: Núm vú bị lõm vào hoặc biến đổi bất thường, là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư vú dễ phát hiện nhất.

  • Màu sắc da trên vú bị thay đổi: Da tróc vảy màu đỏ hoặc nhăn nhúm, hoặc xù xì là một dấu hiệu nhận biết ung thư vú.

  • Xuất hiện các hạch bạch huyết: Ngứa, đau, hoặc đỏ ở ngực đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư vú dạng viêm, một dạng hiếm của ung thư vú. Ung thư vú dạng viêm làm vú sưng to và đau. Da tại vùng ngực thường có màu đỏ, có vảy hoặc tím giống như bị bầm.

Trên đây là 8 dấu hiệu nhận biết ung thư vú. Hy vọng những kiến thức trên của Trangtingiadinh.net sẽ hữu ích với các độc giả! Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu xuất hiện những dấu hiệu nhận biết ung thư vú trên bạn nhanh chóng đi khám và có biện pháp chữa trị kịp thời tránh những tổ thất đáng tiếc.