5 cách chọn sàn gỗ ngoài trời phù hợp với không gian ngoại thất gia đình

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước, chịu nhiệt và chống nấm mốc, mối mọt rất tốt. Chính vì vậy, sản phẩm phù hợp để lắp đặt cho các công trình ngoại thất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ván sàn ngoài trời, nhiều loại không có chất lượng tốt, không phù hợp với điều kiện thời tiết ở ngoài trời. Vậy làm sao chọn mua được ván sàn ngoài trời chất lượng, giá tốt tốt? Dưới đây là 5 cách lựa chọn sàn ngoài trời phù hợp cho không gian ngoại thất của gia đình bạn, hãy tham khảo ngay nhé.

1. Chọn sàn gỗ ngoài trời phù hợp với ngân sách

Sàn gỗ ngoài trời có nhiều mức giá, chúng tùy thuộc vào thương hiêu và quy cách. Khác biệt về giá cũng là sự khác biệt về chất lượng. Bạn nên chọn sàn gỗ có chất lượng tốt, giá cả phù hợp cho công trình ngoại thất của mình, không nên chọn sàn gỗ có giá quá rẻ. Những loại sàn giá rẻ thường có độ bền không cao, thời gian sử dụng ngắn. Lựa chọn sàn gỗ nhựa ngoài trời này bạn sẽ tốn thêm chi phí bảo hành, bảo dưỡng, thậm chí là tiền mất tật mang.

 Chọn sàn gỗ ngoài trời phù hợp với ngân sách

2. Chọn sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống chịu nhiệt tốt

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có cả màu sáng và màu tối, nhưng màu tối hấp thụ nhiệt hơn sàn gỗ có màu sáng

Sàn gỗ ngoài trời cũng có cả dạng rỗng và dạng đặc, trong đó dạng đặc, nguyên khối hấp thụ nhiệt nhiều hơn sàn gỗ có cấu tạo lỗ, rỗng

Vì vậy, nếu không gian lát sàn gỗ nhựa ngoài trời của bạn nằm hoàn toàn ở ngoài trời, không có mái che. Chúng hấp thụ trực tiếp ánh nắng, tia UV thì bạn nên chọn loại sàn màu sáng và có lỗ nhằm hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển trên sàn cũng như giảm thiểu chi phí bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm.

3.  Lựa chọn bề mặt ván sàn ngoài trời

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có vẻ đẹp giống gỗ tự nhiên, chúng còn có sự đồng nhất về màu sắc, giúp không gian lắp đặt đẹp hiện đại và gần gũi.

Tại Việt Nam hiện nay có sàn ngoài trời mặt rãnh, gồm nhiều rảnh nhỏ. Bề mặt này giúp chống trơn trượt, chống trầy xước tốt và hạn chế phai màu. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là không có vân gỗ, không tạo sự khác biệt giữa các công trình.

Ngoài ra, sàn gỗ ngoài trời còn có bề mặt vân gỗ. Chúng trông đẹp mắt, sang trọng nhưng lại có nhược điểm là dễ bị bám bẩn và mài mòn hơn bề mặt rãnh

Lựa chọn bề mặt ván sàn ngoài trời

4. Sàn gỗ ngoài trời phù hợp với không gian lắp đặt

Mặc dù đều có khả năng chịu nước, chống trơn trượt tốt, nhưng ván sàn ngoài trời lắp đặt ở công trình khác nhau sẽ yêu cầu chất lượng khác nhau.

Nếu bạn lựa chọn sàn gỗ cho bể bơi, chúng sẽ yêu cầu khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ lát sàn cho ban công, sân thường. Hãy hiểu đặc điểm của không gian bạn sẽ lắp đặt mà có sự lựa chọn chính xác nhất.

 Sàn gỗ ngoài trời phù hợp với không gian lắp đặt

5. Chi phí dự kiến cho sàn ngoài trời bạn sẽ mua

Bạn sẽ bỏ bao nhiêu tiền ra để mua ván sàn ngoài trời? Hãy cân nhắc lựa chọn sàn gỗ có chất lượng tốt, giá cao một chút hơn sàn gỗ có giá thấp, chất lượng kém.

Bởi sàn kém chất lượng sẽ có thời gian sử dụng ngắn, dễ bị hỏng hóc, hư hại và bạn sẽ tốn thêm tiền sửa chữa, bảo dưỡng

Hy vọng với 5 cách lựa chọn sàn ngoài trời phù hợp cho không gian ngoại thất mà JanHome chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn chọn được sàn ngoài trời tốt nhất cho công trình của mình.

Xem thêm:

Những mẫu giếng trời cho nhà ống đẹp nhất hiện nay

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp cho ngôi nhà hiện đại